Công Ty TNHH MTV Hóa Chất Đức Giang Lào Cai

Đã đăng vào Posted in Đơn vị thành viên

1. Tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của Công ty Cổ phần Hóa chất Đức Giang – Lào Cai (DLC)

1.1 Lịch sử hình thành và phát triển

Công ty Cổ phần Hóa chất Đức Giang – Lào Cai được thành lập ngày 15 tháng 4 năm 2009 với vốn điều lệ là 100.000.000.000 đồng.
Ngày 13 tháng 05 năm 2011 Công ty Cổ phần Hóa chất Đức Giang – Lào Cai chính thức tăng vốn điều lệ từ 100.000.000.000 đồng lên 150.000.000.000 đồng theo hình thức phát hành thêm cổ phần cho cổ đông hiện hữu và phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong công ty.
Là một doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm trong ngành sản các mặt hàng hóa chất, đặc biệt các hợp chất có gốc phốt phát, với đội ngũ cán bộ nhân viên có trình độ, được đào tạo chính quy, chuyên sâu có phẩm chất, năng lực và nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình sáng tạo, đội ngũ thợ lành nghề, Công ty Cổ phần Hóa chất Đức Giang – Lào Cai đã khẳng định ưu thế và thương hiệu trên thị trường Việt Nam .

1.2  Giới thiệu về Công ty

Tên công ty      :   CÔNG TY CỔ PHẦN HÓA CHẤT ĐỨC GIANG – LÀO CAI
Tên Tiếng Anh :   DUC GIANG – LAO CAI CHEMICALS JOINT STOCK COMPANY.
Tên viết tắt       :   DGC
Vốn điều lệ       :   250.000.000.000 VND
Trụ sở chính     :   Khu cụng nghiệp Tằng Loỏng – Bảo Thắng – Lào Cai
Điện thoại         :   84 – 0203 774 556
Fax                   :   84 –  0203 867 214
Email                :   photpho4@vnn.vn
Mã số thuế       :   5300299830

1.3 Ngành nghề kinh doanh chính của Công ty:

• Sản xuất và buôn bán nguyên liệu và các mặt hàng hóa chất;
•  Sản xuất và buôn bán các mặt hàng cao su, sơn, chất dẻo, phân bón, sắt, thép, kim loại màu;
•  Sản xuất, buôn bán máy móc, thiết bị điện và các linh kiện của chúng, vật liệu điện, dụng cụ cơ khí;
•  Sản xuất và buôn bán các mặt hàng nhiên liệ khoáng, dầu khoáng và các sản phẩm chưng cất từ chúng; các chất chưa bi tum; các loại sáp khoáng chất;
•  Cho thuê nhà xưởng, kho bãi;
•  Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khai thác mỏ và quặng khác;
•  Khai thác khoáng hóa chất và khoáng phân bón;
•  Khai thác quặng sắt; Khai thác quặng kim loại khác không chứa sắt.

1.4 Các sản phẩm truyền thống của Công ty:

Công ty cổ phần Hóa chất Đức Giang – Lào Cai chuyên sản xuất và kinh doanh các mặt hàng hóa chất, đặc biệt là phốt pho và các hợp chất gốc phốt phát….., gồm:

Natri tripolyphophat (Na5P3O10)
Được dùng trong công nghiệp sản xuất các chất giặt rửa, công nghiệp thực phẩm và vi sinh,…

A- NHÀ MÁY PHỐT PHO VÀNG:

Là công ty đầu tiên ở Việt Nam xây dựng thành công dự án có công suất lên tới 40.000 tấn/ năm, nhà máy sản xuất Phospho lớn nhất từ trước đến nay của nước ta trên quy mô công nghiệp cũng như công suất. Từ Phospho vàng một phần được xuất khẩu tới Nhật Bản, Đài Loan, EU, Ấn Độ … một phần được chế biến sâu thành các sản phẩm có chứa Phospho như H3PO4 (Thực phẩm), H3PO4 (Công nghiệp) , STPP (Sodium tripoly Phosphate), SHMP (Sodium hexamethaphophate) … Na3PO4 , KH2PO4 ,  MAP …

B- NHÀ MÁY AXIT PHOSPHORIC TRÍCH LY :

Với tổng số vốn đầu tư lên tới 2.000 tỷ, nhà máy đã được vận hành ổn định vào năm 2015. Là đơn vị  đầu tiên sản xuất được axit trích ly đạt tiêu chuẩn xuất khẩu (mgpa) với công xuất 160.000 tấn/năm. Đây là nguồn nguyên liệu cơ bản để sản xuất được phân bón cao cấp DAP, Map, Supe Lân Giàu với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế…

nha may trich ly

C-NHÀ MÁY STPPSHMP:

Là chất phụ gia được dùng trong các ngành chế biến thực phẩm, nhà máy có công suất STPP lên tới 20.000 tấn/năm và SHMP: 20.000 tấn/năm. STPP và SHMP đã góp phần quan trọng trong ngành thực phẩm nói riêng và ngành công nghiệp nói chung.

D-NHÀ MÁY AXIT PHOSPHORIC THỰC PHẨM:

Đầu tư hiệu quả bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay, nhà máy có công suất 30.000 tấn/năm,  được điều khiển hoàn toàn tự động bằng máy móc, tận dụng nhiệt độ trong quá trình đốt phospho vàng, kết hợp với xử lý môi trường triệt để. Sản phẩm của nhà máy đã đạt tiêu chuẩn quốc gia về an toàn thực phẩm.

E-NHÀ MÁY SUPE LÂN GIÀU:

Lần đầu xuất hiện ở Việt Nam dòng sản phẩm Supe lân giàu được nhà máy tạo ra từ axit phosphoric ≥ 48% P2O5 cộng với quặng Apatit chất lượng cao, và dải hàm lượng P2O5 hữu hiệu từ 20% cho đến 40% đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong công nghệ sản xuất phân bón của Hóa chất Đức Giang. Nhà máy có công suất lên tới 100.000 tấn/năm. Nhờ cải tiến nâng cao hàm lượng P2O5 hữu hiệu, SUPE LÂN GIÀU đã giúp người dân giảm đáng kể chi phí vận chuyển, tiết kiệm lượng tiêu thụ phân bón cho cây trồng; trong thành phần còn được bổ sung thêm các hợp chất khử chua, khử mặn, chất chống đóng cục giúp cho phân lân luôn tơi xốp ngay cả khi phải dự trữ ở kho trong nhiều ngày.

G-NHÀ MÁY PHÂN BÓN TỔNG HỢP NPK HÓA HỌC:

Lần đầu tiên tại Việt Nam, xây dựng được nhà máy với công suất lên tới 100.000 tấn/năm hoạt động trên hệ thống dây chuyền hiện đại; khác với các sản phẩm NPK thông thường được sản xuất bằng phương pháp phối trộn, NPK hóa học được sản xuất bằng phản ứng hóa học để tạo ra hạt NPK đồng đều giữa các thành phần. Cây trồng được cung cấp vừa đủ hàm lượng các chất dinh dưỡng cần thiết, thích hợp sản xuất phân bón NPK hàm lượng cao: 15-15-15; 16-16-8 … có thể thay thế hoàn toàn cho NPK nhập khẩu.

H-NHÀ MÁY PHÂN BÓN TỔNG HỢP MAP:

Với công suất lên tới 60.000 tấn/năm MAP lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam với công nghệ tháp phun hiện đại tạo ra các sản phẩm nhiều chủng loại.Đặc biệt chúng tôi còn sản xuất MAP tan hoàn toàn. Sản phẩm phù hợp để sản xuất phân bón NPK chất lượng cao hoặc phân bón dạng nước.

I-NHÀ MÁY PHỤ GIA THỨC ĂN CHĂN NUÔI:

  • NHÀ MÁY PHỤ GIA THỨC ĂN Chăn nuôi DCP

Là nhà máy lớn nhất hiện nay với công suất 100.000 tấn/năm, chiếm thị phần 90% lượng DCP cho các nhà máy sản xuất thức ăn gia súc của nước ta.

Đồng hành cùng các đối tác lớn như: Cargill, Newhope, Con cò ….

  • NHÀ MÁY PHỤ GIA THỨC ĂN Chăn nuôi MCP

Với công suất 50.000 tấn/năm đây cũng là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam chiếm hơn 90% thị phần tại thị trường nội địa, dự kiến xúc tiến xuất khẩu ra thị trường nước ngoài vào đầu năm.

K-XƯỞNG SẢN XUẤT BAO BÌ:

Xưởng sản xuất bao bì PE chính thức đi vào hoạt động từ cuối năm 2018, đáp ứng không chỉ nhu cầu của nội bộ công ty mà còn sản xuất cho các đối tác lớn trên một dây chuyền vô cùng hiện đại. Đây hứa hẹn là một ngạch được DLC mở rộng trong tương lai.


2.1 Sơ đồ tổ chức công ty

Biểu đồ 1. Sơ đồ cấu trúc Công ty Cổ phần Hóa chất Đức Giang – Lào Cai

so do cong ty cp duc giang lao cai

Cùng chuyên mục

Trả lời