THƯ GỬI CÁC CỔ ĐÔNG CỦA DGC

Đã đăng vào Posted in Công Bố Thông Tin, Quan hệ cổ đông, Tin nổi bật, Tin tức

THƯ GỬI CÁC CỔ ĐÔNG CỦA DGC

VƯƠN MÌNH RA BIỂN LỚN

Hôm nay, ngày 28/07/2021, tròn 1 năm cổ phiếu DGC niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh. 1 năm qua nhìn lại, DGC đã có bước phát triển ngoạn mục, cổ phiếu tăng giá trị 3 lần từ 32.000 đồng/cp lên trên 90.000 đồng/cp, thanh khoản tăng 6 lần, từ 160.000 cp/phiên lên gần 960.000 cp/phiên. Là người điều hành trong cuộc, chúng tôi cũng không ngạc nhiên lắm, bởi theo thời gian các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã nhận ra giá trị của cổ phiếu Hóa chất Đức Giang trên cả hai mặt hàng cốt lõi là hóa chất và phân bón. Tôi vẫn thường nói Tập đoàn Hóa chất Đức Giang là công ty công nghệ, công nghệ của những hóa chất mới lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam, công nghệ của những phân bón mới chất lượng cao. Cùng với sự phát triển thuận lợi của thị trường, sự cố gắng cải tiến không mệt mỏi của tập thể 2.300 CBCNV, doanh số và lợi nhuận 1 năm qua tăng trưởng 30% ngược dòng với dịch Covid khi nhiều ngành kinh tế không tăng trưởng được. Năm qua, DGC đã đưa khu mỏ Khai trường 25 đi vào hoạt động, bước đầu đã cung cấp tới 200.000 tấn quặng Apatit giá tốt cho các sản phẩm của Đức Giang tại Lào Cai. Tháng 8/2021 bắt đầu chạy thử dây chuyền 2 của Nhà máy sản xuất axit phosphoric điện tử hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao hơn trong các quý tới. Điều băn khoăn chưa làm được là chưa khởi công được Tổ hợp Hóa chất Đức Giang – Nghi Sơn và chưa khởi công được dự án Bất động sản tại Đức Giang. Vấn đề của 2 Dự án chỉ là Giải phóng mặt bằng và các thủ tục pháp lý khác vì nhà đất liên tục thay đổi. Nhưng tôi tin rằng trong vòng 1 năm tới, 2 dự án này sẽ được khởi công.

Với tất cả các chiều hướng thuận lợi như hiện nay với các sản phẩm của Hóa chất Đức Giang – Doanh thu năm nay sẽ đạt trên 8.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế có thể đạt 1.500 tỷ đồng. Đây có lẽ là điều mà Hội đồng quản trị cũng chưa nghĩ tới trong ĐHĐCĐ thường niên năm 2021.

Thưa các cổ đông,

Ông cha ta có câu “thật thà là cha giả dối”. Tuân thủ nguyên tắc đó, 7 năm qua từ khi niêm yết trên sàn chứng khoán – Chúng tôi không giấu giếm điều gì với các nhà đầu tư. Ở đây không có ai “làm giá” và cũng không có ai “tổ lái” cho cổ phiếu. Phần cốt lõi là phát triển bền vững và mang lại lợi nhuận cao nhất cho Tập đoàn. Nhân dịp này, tôi cũng xin chân thành cảm ơn các cổ đông đã theo chúng tôi từ những ngày đầu khi các dự án còn đang trong quá trình lập hồ sơ và xây dựng. Tôi cũng xin cảm ơn những nhà đầu tư đã mua bán cổ phiếu DGC trên sàn, tạo ra 1 thị trường cho cổ phiếu DGC sôi động hơn, tăng cao hơn đúng với giá trị của nó.

Xin chúc toàn thể Quý cổ đông mạnh khỏe, vượt qua thời dịch bệnh Covid để cùng chúng tôi vươn mình ra biển lớn.

Chủ tịch HĐQT

Đào Hữu Huyền

Cùng chuyên mục

Trả lời