Thiện nguyện trên những nẻo cao

Đã đăng vào Posted in Chưa được phân loại, Tin nổi bật, Tin tức

Tiếp nối những nghĩa cử cao đẹp của nhiều tổ chức, cánhân trong cả nước, Tập đoàn Hóa chất Đức Giang vừa qua đã chung tay phát huy truyền thống dân tộc cao đẹp: “Lá lành đùm lá rách”. Những món quà gói từ tình yêu thương, trao đi nghĩa đồng bào, được chính tay những cán bộ công nhân viên chuẩn bị từ trong kho đến tận khi cẩn thận chất lên xe.

Vào ngày 5.9, đoàn thiện nguyện của Tập đoàn hóa chất Đức Giang đã đến xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Lào Cai để thực hiện chương trình thiện nguyện để mang đến nụ cười vùng cao cho những người dân xã còn nhiều khó khăn. Nắng nóng cuốihạ có oi bức, đường núi đèo lên Trịnh Tường có xa xôi hiểm trở, nhưng vẫn chẳng thể làm giảm đi tinh thần tương thân tương ái của đoàn.

Tại chương trình, Tập đoàn Hóa chất Đức Giang đã thămhỏi, động viên và dành ra 115 triệu đồng để dành tặng cho cácem học sinh nghèo 100 chiếc cặp sách và ba lô, hàng chục quyểnvở và áo khoác lót nỉ chuẩn bị cho mùa tựu trường. Tiếp đó, chương trình còn quyên góp 271 suất nhu yếu phẩm cứu trợ cho các hộ nghèo, mỗi suất bao gồm 10 cân gạo, 1 thùng mì tôm, dầu ăn, gia vị và xà phòng. Những món quà giản dị nhưng lại mang ý nghĩa và hi vọng to lớn, nhất là khi cả nước, đặc biệt là các vùng sâu vùng xa, đang oằn mình chống chọi dịch Covid.

Rời khỏi xã Trịnh Tường, đoàn thiện nguyện không khỏi xúc động, khi đã được dành khoảnh thời gian tuy chỉ vỏn vẹn trong một ngày, nhưng mang lại không khí vô cùng ấm áp và tràn đầy tình người trên những nẻo đường nơi ruộng bậc thang.Những nghĩa cử đẹp này sẽ được Tập đoàn Hóa chất Đức Giang tiếp tục thực hiện và phát triển, để cùng với cộng đồng, nhân rộng  và củng cố niềm tin giữa mùa đại dịch.

Cùng chuyên mục

Trả lời