Quyết định Chấp nhận chủ chương đầu tư dự án 2.400 tỷ đầu tiên TẠI THANH HÓA

Đã đăng vào Posted in Chưa được phân loại, Tin nổi bật, Tin tức

Ngày 12/6/2020, tại Thanh Hóa, Tập đoàn Hóa chất Đức Giang đã nhận Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án, dự án số 1, tổ hợp Hóa chất Đức Giang – Nghi Sơn, với tổng vốn đầu tư 2.400 tỷ đồng.

Đây là 1 dự án sản xuất hóa chất cơ bản để phục vụ cho các ngành công nghiệp của Việt Nam, đặc biệt là các hợp chất có dẫn xuất đi từ khí Clo lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam, mang hàm lượng công nghệ cao như CloraminB, Axit photphit phục vụ cho sát khuẩn và thay thế cho hàng nhập khẩu. Chắc chắn khi dự án đi vào hoạt động, ngoài ý nghĩa về công ăn việc làm, các dịch vụ khác đi kèm, theo chúng tôi còn sử dụng nhiều nguyên liệu có tại địa phương như: đá vôi, muối ăn…tạo ra một hiệu ứng lan tỏa tới các doanh nghiệp khác.
Đây chỉ là 1 trong 3 dự án được tiến hành tại Tổ hợp Hóa chất Đức Giang – Nghi Sơn. Dự án số 2 sản xuất Xút rắn 100.000 tấn/năm và nhựa PVC 150.000 tấn/năm với mức đầu tư 6.000 tỷ đồng. Dự án số 3 là Nhà máy sản xuất Sô Đa công suất 400.000 tấn/năm, với mức đầu tư 3.600 tỷ đồng. Chắc chắn khi 3 dự án đi vào hoạt động, Tổ hợp này sẽ trở thành Tổ hợp Hóa chất lớn nhất Việt Nam. Cùng với ý định của Chính phủ biến Khu công nghiệp số 15 tại Khu Kinh tế Nghi Sơn trở thành Trung tâm lớn sản xuất hóa chất các loại.

Cùng chuyên mục

Trả lời