Mã DGC tham gia rổ FTSE Vietnam All-Share Index trực thuộc Tập Đoàn Giao Dịch Chứng Khoán London (LSE)

Đã đăng vào Posted in Tin nổi bật, Tin tức

Mã DGC của Tập Đoàn Hoá Chất Đức Giang chính thức tham gia rổ FTSE Russell trực thuộc Tập Đoàn Giao Dịch Chứng Khoán London (LSE), đơn vị độc lập tạo ra các chỉ số cho thị trường tài chính toàn cầu. Chỉ số FTSE 100 là chỉ số giá cổ phiếu của 100 công ty có vốn hoá thị trường lớn nhất được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán London. Đây được coi là một chỉ số hàng đầu về sự thịnh vượng của các công ty tại Vương quốc Anh. Bằng việc được chọn vào rổ của FTSE Vietnam All-Share Index lần nữa khẳng định vị thế, tiềm năng phát triển của DGC hiện tại và tương lai tại Việt Nam cũng như trên trường quốc tế.

Chiều ngày 05/03 theo giờ Việt Nam, FTSE Russell đã quyết định thêm PDR và DXG vào rổ danh mục của FTSE Vietnam Index tại đợt review danh mục quý 1/2021.

Như vậy, tổng số lượng cổ phiếu trong danh mục chỉ số FTSE Vietnam Index – chỉ số tham chiếu của FTSE ETF nâng lên con số 21 mã. Về phần rổ chỉ số FTSE All-Share Index, FTSE cũng quyết định thêm 2 mã Việt Nam là DIG và DGC, đồng thời không loại bất kỳ cổ phiếu nào. Tổng số lượng cổ phiếu trong rổ chỉ số nâng lên thành 49 mã.
PDR và DXG vào rổ FTSE ETF
Nguồn: FTSE
Việc PDR được thêm mới vào danh mục FTSE ETF không nằm ngoài dự báo của các chuyên gia chứng khoán trong nước trong khi trường hợp của DXG có phần bất ngờ hơn.
Dự báo mua/bán của FTSE ETF tại kỳ review quý 1/2021
PDR và DXG vào rổ FTSE ETF
Ngày chốt dữ liệu: BSC (18/02), ông Nguyễn Vũ Luân (19/02), BVS (24/02)
Theo Nguyễn Vũ Luân – Trưởng phòng Môi giới CTCK VNDirect (VNDS) cho biết, tính tới 19/02/2021, quỹ FTSE ETF đang có tài sản là 408.86 triệu USD. Trong kỳ này, nổi bật là quỹ FTSE ETF đã tăng tài sản quản lý thêm hơn 2.3 triệu chứng chỉ quỹ chỉ trong 4 tháng với số tiền hơn 80 triệu USD. Theo ông Luân, đây là dấu hiệu tích cực sau khi hiệp định EVFTA có hiệu lực. FTSE ETF sẽ thực hiện tái cơ cấu danh mục cho đến ngày 19/03. Danh mục mới có hiệu lực từ ngày thứ 2 tuần sau đó (22/03). Ngày 12/03 tới (theo giờ Việt Nam), MV Index Solutions (MVIS) sẽ công bố danh mục của MVIS Vietnam Index – chỉ số tham chiếu của quỹ VNM ETF.
Theo 24hmoney.vn

Cùng chuyên mục

Trả lời