HÓA CHẤT ĐỨC GIANG HÀ NỘI CHINH PHỤC NGÔI “Á QUÂN” trong mùa giải vô địch bóng chuyền quốc gia năm 2020

Đã đăng vào Posted in Tin nổi bật, Tin tức

Tối ngày 20/12 tại Daklak, Hóa Chất Đức Giang Hà Nội đã chính thức giành vị trí “Á Quân” trong mùa giải vô địch bóng chuyền quốc gia năm 2020. Ngoài việc tạo nên được một kỳ tích đáng tự hào, đội bóng đã có bước tiến thần tốc “ gây sốc’ cho cả giới bóng chuyền Việt Nam.

Sự hội tụ đầy đủ các yếu tố quan trọng cấu thành nên chiến thắng như: HLV trưởng giỏi, có kinh nghiệm thi đấu xuất sắc, đội bóng có nguồn tài chính dồi dào, tập trung phát hiện, đào tạo cầu thủ trẻ chuyên nghiệp, đồng thời khả năng chiêu mộ một số cầu thủ tên tuổi, điển hình với trường hợp của chủ công hàng đầu Nguyễn Thị Xuân đã mang lại toàn thắng cả 4 trận đấu giữ vị trí dẫn đầu Bảng D.
Cùng thành tích này Hóa Chất Đức Giang bước vào vòng chung kết với sự tự tin mạnh mẽ đã chứng tỏ mình không phải là một “hiện tượng” nhất thời mà là một đội bóng giàu tham vọng và đủ sức tranh tài sòng phẳng với mọi đối thủ khác.

Sau chiến thắng lịch sử, HLV trưởng trẻ nhất làng bóng chuyền Việt Nam – người Đã đưa đội vào vòng chung kết – Ông Nguyễn Hữu Hà đã trút bầu tâm sự: “ Để có chiến thắng ngày hôm nay tôi đã phải chuẩn bị trước cơ cấu cũng như đội hình trong vòng nửa năm, với tất cả tâm huyết của mình, tôi luôn lo lắng trước các em VĐV và vui cũng vui sau các em, một mình tôi không thể làm nên chiến thắng này mà phải nhờ sự đoàn kết của cả đội bóng chuyền, các em đã làm rất tốt”. Nguyễn Hữu Hà là HLV trưởng trẻ nhất trong làng bóng chuyền Việt Nam có thể đưa đội tuyển vào vòng chung kết ngay từ mùa giải đầu tiên ông dẫn dắt. Nhiều chuyên gia đánh giá sau đúng một thập kỷ, mới lại có một “gương mặt trẻ ” lập nên kỳ tích qua 3 mùa giải lọt vào Top 4 đội bóng chuyền mạnh nhất Việt Nam. Ngoài ra phải kể đến cả thành tích cá nhân của VĐV Libero Lê Thị Thanh Liên đã vinh dự được nhận giải thường VĐV phòng thủ tốt nhất mùa giải.

Với chiến thắng này Đội bóng chuyền Hóa Chất Đức Giang đã được Ban Lãnh Đạo trao thưởng 1 tỷ đồng cùng sự động viên khích lệ kịp thời ngay sau khi vừa chạm chân về sân bay nội bài. Hy vọng bước nhảy vọt này sẽ đưa các em bay cao và xa hơn nữa.

Cùng chuyên mục

Trả lời