Cổ Phiếu DGC đã tăng tới ??,?% từ tháng 4/2021 đến nay

Đã đăng vào Posted in Tin nổi bật, Tin tức
Chứng Khoán SSI
[DÒNG CHẢY THỊ TRƯỜNG 18.08] GIẰNG CO QUANH THAM CHIẾU
 
❌ Giằng co, rung lắc là trạng thái chính của VN Index trong ngày thứ Tư. Cung chốt lời tăng kết hợp với diễn biến thận trọng của nhóm VIC, VHM giải thích cho việc chỉ số kết phiên dưới tham chiếu tại mốc 1.360,94 điểm (-0,16%).
⭕ Dòng tiền ưu tiên nhóm cổ phiếu ???̛́?? ????́?, Đ??̣̂?, ???̉? ??̉?, ??̂̀? ???́,.. ???́? ??́? ???̂́? chứng kiến diễn biến phân hóa của các cổ phiếu thành phần, trong đó DGC trở thành điểm nhấn của ngành với mức tăng 3%, qua đó hình thành đỉnh mới trong phiên hôm nay.
⭕ Nếu so với mức giá thị trường tại thời điểm SSI Research gửi báo cáo phân tích ??? cho khách hàng vào tháng 4/2021, cổ phiếu đã tăng tới ??,?%.
.
⭐ ??? ??̀ ??̂̉ ????̂́? ??̉? ???? ??́? ???̂́? Đ?̛́? ?????, có hoạt động chính là sản xuất xuất khẩu mặt hàng Phốt pho vàng cùng các sản phẩm liên quan như axit photphoric, phân lân và phụ gia thức ăn chăn nuôi. Sau khi tái cơ cấu doanh nghiệp vào năm 2018, DGC đang trong tiến trình mở rộng hoạt động sản xuất xút, hợp chất clo, nhựa PVC và các hóa chất đang thiếu nguồn cung tại Việt Nam.
▶️ Trong ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do DGC hình thành đỉnh mới nhé.
.
⭐ ???̛́ ???̂́?, ??̂? ?????̣̂? ???. Trong kỳ cơ cấu quý 3, SSI Research dự báo chỉ số MVIS Vietnam Index sẽ thêm mới DGC vào rổ chỉ số này sau khi đáp ứng các điều kiện về thanh khoản và vốn hóa. Theo đó VanEck Vectors Vietnam (quỹ ETF mô phỏng chỉ số kể trên) sẽ mua vào 1,6 triệu cổ phiếu DGC cho đến ngày cơ cấu (17/09)
✅ Trong khi đó, FTSE Vietnam 30 Index dự kiến cũng sẽ thêm DGC vào danh mục với chung lý do kể trên. FTSE Vietnam 30 Index là chỉ số cơ sở của quỹ ETF Đài loan – Fubon ETF. Ngày hoàn tất cơ cấu của quỹ này là 31.08 và DGC dự kiến sẽ được mua thêm 1,56 triệu cổ phiếu.
⭐ ???̛́ ???, ????̂̉? ??̣?? ??̂́? ???̉ ???? ?????. Trong Q2.2021, doanh thu thuần và lãi ròng của Đức Giang tăng thêm 29% YoY và 24% YoY. Lũy kế 6 tháng, mức tăng trưởng tương ứng là 29% YoY và 33% YoY, đạt 4 nghìn tỷ đồng doanh thu thuần và 625 tỷ đồng lãi sau thuế, hoàn thành 53% và 57% kế hoạch năm 2021.
✅ Ước tính đối với cả năm 2021, SSI Research dự kiến ????? ??? ????̂̀? tăng 27% YoY, đạt 7,9 nghìn tỷ đồng, nhờ (?) sản phẩm mới axit điện tử bắt đầu cung ứng từ tháng 8; (?) nâng công suất sản xuất axit thực phẩm hiện tại và (?) sản lượng tiêu thụ DAP tăng do nhu cầu phân bón nói chung tăng lên và hoạt động xuyên suốt trong năm 2021, so với chỉ 3 tháng hoạt động trong năm 2020.
✅ Về ???̂? ??̃? ??̣̂?, chúng tôi cho rằng chỉ tiêu này của DGC trong nửa cuối năm 2021 sẽ tốt hơn trong nửa đầu năm do chi phí nguyên vật liệu quay lại mức bình thường từ mức cao nhất trong Q2.2021 và do DGC đã chốt giá bán ở mức cao cho các hợp đồng trong những tháng cuối năm.
▶️ So với năm 2020, chúng tôi nhận định ??̉ ???̂́? ??̃? ??̣̂? sẽ tốt hơn trong năm nay nhờ (?) khả năng tăng giá bán khi giá nguyên vật liệu tăng, trong bối cảnh nhu cầu phốt pho vàng tăng mạnh; (?) sử dụng quặng khai thác bởi chính công ty (Khai Trường 25), rẻ hơn 30% so với mua ngoài và (?) thay đổi cơ cấu sản phẩm, tăng tỷ trọng các sản phẩm có biên lãi gộp cao hơn, như axit điện tử
✅ ??̛̣? ????̣̂? ??̀?? của năm 2021 ước đạt 1.333 tỷ đồng (+41% YoY).
————-
? Theo Chứng Khoán SSI

Cùng chuyên mục

Trả lời