Toàn thắng 4 trận, Hóa Chất Đức Giang gây sửng sốt làng bóng chuyền Việt Nam

Đã đăng vào Posted in Tin nổi bật, Tin tức
Sau khi kết thúc vòng 1 tại bảng B (Hà Tĩnh) đội bóng chuyền Hóa chất Đức Giang Hà Nội đã gây sửng sốt cho giới chuyên môn và người hâm mộ nhờ phong độ thuyết phục của mình.

Đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Hà đã cho người hâm mộ bóng chuyền cả nước mãn nhãn nhờ màn trình diễn không thể tuyệt vời hơn tại vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2020. Trước khi bước vào giải đấu, ít ai ngờ rằng với lực lượng của mình Hóa chất Đức Giang Hà Nội lại có thể bay cao đến vậy.

Khi bước vào giải đấu, giải quyết từng đối thủ sau mỗi trận đấu, Nguyễn Thị Xuân và đồng đội chơi ngày một hay khiến các ứng viên khác lần lượt bị hạ gục. Những Ngân hàng Công thương với sức trẻ tuyệt vời cho đến Than Quảng Ninh được tăng cường khá nhiều “ngoại binh” cho tới đội bóng miền Tây với “khủng long Thanh Thúy” tất cả đều bị khuất phục.

Lê Thị Thanh Liên càng chơi càng xuất sắc

Phải nói rằng, cách mà Hóa chất Đức Giang Hà Nội giải quyết từng đối thủ cho thấy sự cao tay của HLV Nguyễn Hữu Hà khi ứng phó với các đối thủ khác nhau. Trước một Ngân hàng Công thương với sức trẻ hừng hực khí thế, việc sử dụng phụ công Bích Thủy, Lý Thị Luyến tạo hàng chắn vững chắc khiến các tay đập của Ngân hàng Công thương nản lòng.

Tại giải đấu này, Trần Thị Bích Thủy đã chơi tuyệt hay và có thể coi cô là “Ngọc Hoa mới” của bóng chuyền nữ Việt Nam. Nguyễn Thị Xuân đã chứng tỏ đẳng cấp vượt trội nhờ vào sự hiểu biết đội bóng cũ khiến các cô gái Ngân hàng chịu thua với tỉ số 1-3.

 

Nguyễn THị Xuân xứng đáng là đầu tàu dẫn dắt đàn em tại CLB

Càng đánh càng hay, Hóa chất Đức Giang Hà Nội đã giải quyết Than Quảng Ninh một cách thuyết phục cho đến những giây cuối cùng của set đấu thứ 5. Tưởng rằng sau chiến thắng vất vả này của họ, những cầu thủ Hóa chất đã kiệt sức trước cuộc đối đầu VTV Bình Điền Long An, song Phan Thị Mỹ Hoa cùng đồng đội đã một lần nữa gây bất ngờ trước Trần Thị Thanh Thúy.

Đội bóng miền Tây có những lúc tưởng như bóp nghẹt các cô gái Hóa chất nhờ vào những cú đập sau vạch 3m như búa bổ của “khủng long Thanh Thúy”. Tất cả chỉ dừng lại ở đó vì phía bên kia Thanh Liên đã lăn xả chống đỡ để đưa trận đấu đến set 5. Với sức mạnh như thường thấy, Hóa chất lại một lần nữa chiến thắng trong sự vỡ òa của các cầu thủ.

Niềm vui sau chiến thắng của các cô gái Hóa chất Đức Giang Hà Nội

Như vậy việc giải quyết các đối thủ lớn trong bảng cùng một đội bóng “tý hon” Thanh Hóa gọn gàng, các cô gái của HLV Nguyễn Hữu Hà đã mang lại vị trí nhất bảng B nội dung nữ sau 12 set thắng và chỉ để thua 5 set cùng số điểm tròn trịa: 10 điểm.

Vị trí nhất bảng phản ánh được sự đầu tư đúng mực của đội khi mùa này Hóa chất Đức Giang Hà Nội có thêm hai cái tên chất lượng Nguyễn Thị Xuân và chuyền hai Nguyễn Thị Thủy. Kết hợp với sự xuất sắc thường thấy của Trần Thị Bích Thủy cùng đội trưởng Phan Thị Mỹ Hoa đã tạo nên sức mạnh cho đội bóng giàu tham vọng tại mùa giải năm nay.

Theo webthethao.vn

Cùng chuyên mục

Trả lời