DLC VINH DỰ LÀ DOANH NGHIỆP ĐẦU TIÊN CỦA TỈNH LÀO CAI ĐƯỢC CÔNG NHẬN LÀ DOANH NGHIỆP ƯU TIÊN

Đã đăng vào Posted in Chưa được phân loại, Tin nổi bật, Tin tức

Sáng ngày 31/10/2019, Cục Hải Quan Tỉnh Lào Cai đã chính thức công bố quyết định của Tổng Cục Hải Quan công nhận doanh nghiệp ưu tiên cho Công ty TNHH MTV Hóa Chất Đức Giang – Lào Cai.

 

Doanh nghiệp ưu tiên là doanh nghiệp xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa được cơ quan hải quan công nhận là doanh nghiệp ưu tiên. Với nhiều ưu đãi, trở thành doanh nghiệp ưu tiên là mục tiêu rất nhiều doanh nghiệp hướng đến.

 

Và để trở thành doanh nghiệp ưu tiên phải đạt được 6 điều kiện khắt khe như sau:

1.   Điều kiện tuân thủ pháp luật về hải quan, pháp luật về thuế

2.   Điều kiện về kim ngạch xuất khẩu, nhập khẩu

3.   Điều kiện về thủ tục hải quan điện tử, thủ tục thuế điện tử

4.   Điều kiện về thanh toán hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu

5.   Điều kiện về kế toán, kiểm toán

6.   Điều kiện về hệ thống kiểm soát nội bộ

Có đến 6 điều kiện để trở thành doanh nghiệp ưu tiên. Như vậy, để được công nhận là doanh nghiệp ưu tiên không dễ.

 

Hóa Chất Đức Giang Lào Cai vinh dự tự hào khi được là Doanh Nghiệp đầu tiên của tỉnh Lào Cai được công nhận là doanh nghiệp ưu tiên.

Có thể thấy, điều khác biệt của chế độ Doanh Nghiệp ưu tiên này là phương cách áp dụng ưu tiên hiện hành (miễn kiểm tra hồ sơ, miễn kiểm tra thực tế hàng hóa, không kiểm tra sau thông quan tại trụ sở DN). Các ưu tiên cao nhất hiện có được áp dụng cho tất cả hàng hóa XNK của DN, không phải cho từng lô hàng như các DN khác… Các áp dụng này tạo thành sự ưu tiên đặc biệt, vượt trội đối với DN đủ điều kiện.

Chính vì vậy, sự ra đời của chế độ DN ưu tiên đã thu hút sự quan tâm của các DN lớn, đặc biệt là các DN nước ngoài và Hải quan các nước như Hàn Quốc, Mỹ, Lào. Ngay cả lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cũng đánh giá cao chính sách này và cho biết, đây có thể là sự tham khảo của VCCI trong việc xét cấp C/O.

Đây là một trong những thuận lợi vô cùng to lớn trong quá trình phát triển tiến tới những thành công mới của Hóa Chất Đức Giang Lào Cai.

Cùng chuyên mục

Trả lời