HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 10 NĂM KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Đã đăng vào Posted in Tin nổi bật, Tin tức

Sáng ngày 24.1.2018, tại Lào Cai, Công ty CP Bột Giặt Và Hóa Chất Đức Giang đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 10 năm khoa học công nghệ.

DSC_0014

Nhìn lại một chặng đường tìm tòi và phát triển khoa học công nghệ của Hóa chất Đức Giang trong 10 năm qua, thay mặt cho Công ty Ông Đào Hữu Huyền – Tổng Giám đốc kiêm chủ tịch hội đồng quản trị đã nêu sơ lược những thành tích đáng tự hào. Lợi nhuận kiếm được trong 10 năm qua đã đạt con số 2.816 tỷ, số công nhân lao động đã tăng gấp 13 lần.
Mở đầu hội nghị, ông Phạm Văn Hùng – phó tổng giám đốc chuyên ngành kĩ sư cơ khí lên đọc bài tham luận về Tổ Chức Triển Khai Vận Hành Nhà Máy, Công Tác Thiết Kế Và Tự Thiết Kế Trong Công Ty. Trong bài tham luận ông nói Hóa Chất Đức Giang đã có những bước phát triển mạnh mẽ, triển khai được nhiều dự án từ nhỏ đến lớn, đưa vào vận hành, đạt và vượt công suất thiết kế của các tổ hợp sản xuất.
Đồng thời cũng thiết kế mới được nhiều dây chuyền, cải tạo , nâng cấp và đưa ra các sáng kiến mới nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất với các mốc lịch sử như sau:

 • Xây dựng 2 lò phospho vàng là tiền đề cho các công trình lớn khác sau này như công trình xử lý quặng 2 F1 tận thu khí dư.
 • Năm 2012 đầu tư xây dựng nhà máy Axit phosphoric trích ly 160.000 tấn/ năm tự động hóa hoàn toàn.
 • Thành lập Công Ty CP Phân Bón Lào Cai đồng thời đầu tư nhà máy TSP 100.000 tấn/ năm và DCP 50.000 tấn/năm phân bón MAP 50.000 tấn/năm thuộc quản lý của công ty CP Hóa Chất Đức Giang Lào Cai. Đây là các sản phẩm mới đi đầu việt nam về công nghệ, hoàn thiện nhà máy trong thời gian thần tốc vỏn vẹn có 15 tháng, vận hành và đưa vào sản xuất trong ba tháng
 • Tháng 9 – 2014, Thủ tướng chính phủ đã về dự và cắt băng khánh thành Khu tổ hợp nhà máy đánh dấu bước phát triển vượt bậc của Hóa Chất Đức Giang.
 • Năm 2014, triển khai thiết kế thành công kho xuất lỏng Đình Vũ với sức chứa Axit Phosphoric 12.000 tấn/năm và Axit Sulfuric 4.000 tấn/ năm. Cùng lúc đó thi công lò Silicat và chạy ổn định các hệ thống tấn dụng nhiệt dư giảm chi phí sản xuất, chủ động nguồn nhiên liệu. Đưa vào sản xuất thành công lò vôi đạt hiệu quả cao.
 • Năm 2015 , công ty tiếp tục đưa nhà máy axit thực phẩm 30.000 tấn/năm và các muối phosphate 40.000 tấn/ năm. Tiếp tục mở rộng thêm lò Phospho 20.000 tấn/năm và đưa vào hoạt động trong quý III năm 2016.

Quá trình này đánh dấu một bước phát triển vượt bậc trong công nghệ sản xuất phospho vàng của Việt Nam mà trước tới nay vẫn phụ thuộc nhiều vào Trung quốc.

 • Với mục đích chăm sóc đời sống công nhân viên, công ty cũng khởi công công trình dân dụng dành cho cán bộ công nhân viên với 140 căn hộ đã đi vào sử dụng
 • Mở rộng phân xưởng SSP từ khâu thiết kế, vận hành bằng chính nguồn lực của công ty.
 • Năm 2017 nâng cấp công suất nhà máy DCP trong 5 tháng.
 • Tháng 5 năm 2017, đầu tư nhà máy ép bột 800 tấn/ngày giữ vững doanh thu của nhà máy phospho trong bối cảnh khó lường của thị trường nguyên vật liệu cả nước nhìn chung đầy khó khăn.
 • Hiện nay công ty đang tiếp tục thiết kế thi công các hạng mục cải tạo, sửa chữa như lọc FDP, đóng gói DCP, trạm sàng, cải tạo lò khu A, Trạm F số 3, sản xuất NPK và khởi công Nhà Máy Bột Giặt Và Hóa Chất Đức Giang – Hưng Yên.

DSC_0031

Trong hội nghị Ông Đào Hữu Huyền cũng cùng chia sẻ suy nghĩ rằng cách đây nhiều năm nghĩ đến lợi nhuận 5.000 tỷ là một con số khổng lồ, nhưng nay ông cùng ban lãnh đạo công ty sẽ không dừng lại ở đó mà sẽ cùng nhau sát cánh vươn tới con số 10.000 tỷ  trong tương lai, nhờ hướng đầu tư đa dạng hóa, xây dựng “những quả đấm thép ” đồng bộ từ trong ra ngoài.

DSC_0010

Ông Đặng Tiến Đức  đọc tham luận về nhà máy photpho vàng

Ngoài ra Hội nghị còn nếu nên những bước tiến tiên phong về Khoa Học Công Nghệ mà Hóa Chất Đức Giang đã đạt được trong nhiều năm qua, những cán bộ nòng cốt của DGC một lần nữa cùng nhìn lại lịch sử để cùng nhau khắc phục những thiếu sót, biến những thành tích làm đòn bẩy quyết tâm đưa Hóa Chất Đức Giang lên một tầm cao mới.

DSC_0006

Ông Hồ Mạnh Linh –  Giám đốc Hóa Chất Đức Giang Lào Cai  đọc tham luận về nhà máy phân bón

DSC_0018

 Ông Đào Hữu Duy Anh – Phó Tổng Giám đốc đọc tham luận về định hướng  phát triển các sản phẩm mới trong tương lai

DSC_0024

Bà Lê Thị Khánh Dư – phòng dự án  đọc tham luận về khoa học kỹ thuật

DSC_0025

Bà  Kim Thoa – Phó trưởng phòng KCS đọc tham luận về công tác kiểm tra chất lượng sản phẩm của các nhà máy

DSC_0033

Ông Ninh Ngọc Cử – Phó Giám đốc đọc tham luận về công tác sử chữa bảo hành các nhà máy của công ty

DSC_0037

Ông Lê Ngọc Dương – Trưởng phòng bán hàng phân bón đọc tham luận về maketing nội địa

DSC_0039

Ông Tạ Hồng Đức – Tiến sĩ về máy hóa đọc tham luận về nghiên cứu sâu về ngành hóa của khoa học việt nam 

DSC_0040

Bà Đào Thị Mai – Kế toán trưởng Tổng công ty đọc tham luận về tài chính những năm vừa qua

Hội nghị đã thành công tốt đẹp trong không khí tưng bừng phấn khởi chờ đón một năm mới đầy hứa hẹn với nhiều thành công mới.

DSC_0047

 

Cùng chuyên mục

Trả lời