CÔNG TY CP HÓA CHẤT BẢO THẮNG ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ MÁY SẢN XUẤT AXIT THỰC PHẨM VÀ CÁC MUỐI PHỐT PHÁT LỚN NHẤT VIỆT NAM ĐÃ ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG

Đã đăng vào Posted in Tin nổi bật, Tin tức

Theo quyết định chủ trương đầu tư số 2694 được ký ngày 25 tháng 8 năm 2015, của Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Lào Cai đã phê duyệt, Công Ty Cp Hóa Chất Bảo Thắng là đơn vị thành viên, trực thuộc công ty CP Bột giặt và hóa chất đức giang (DGC) đã xây dựng thành công, đưa dây chuyền sản xuất axits thực phẩm và các muối phốt phát chính thức đã đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 2016.
Dự án Nhà máy sản xuất axit thực phẩm và các muối phốt phát lớn nhất Việt Nam được xây dựng trên tổng diện tích 258.992m2 . Với công suất:
– Sản xuất axit photphoric thực phẩm (H3PO4) lên tới 30.000 tấn/năm.

  • Sản xuất Sodium tricpoly phốt phát (STTP): trên 20.000 tấn/năm
  • Sản xuất Natri photphat( Na3 Po4): trên 10.000 tấn/năm
  • Sản xuất Sodiu meta photphat (SHMP) trên 10.000 tấn/năm

Mục tiêu của dự án là góp phần chế biến sâu quặng Apatit, dự kiến doanh thu hằng năm sẽ đạt trên 1000 tỷ đồng, lợi nhuận mỗi năm khoảng 50-60 tỷ đồng. Như vậy hàng năm, Công Ty Cp Hóa Chất Bảo Thắng sẽ đóng góp vào ngân sách nhà nước khoảng 17-20 tỷ đồng và tạo công ăn việc làm cho hơn 400 lao động với thu nhập trên 9-10 triệu đồng/tháng.
Dự án có tổng số vốn đầu tư lên tới 590 tỷ đồng trong đó:

  • Vốn thiết bị 365 tỷ đồng.
  • Xây dựng và lắp đặt 155 tỷ đồng
  • Kho bãi công trình phụ trợ là :18 tỷ đồng
  • Dự phòng và chi phí khác : 52 tỷ đồng.

Có thể nói, Công Ty Cp Hóa Chất Bảo Thắng (BTC) đã khẳng định tiềm năng tăng trưởng mạnh cùng các hoạt động đầu tư đúng hướng đã đem lại kết quả kinh doanh vượt bậc, tạo đà phát triển tốt cho những năm tới.
Cùng với sự chỉ đạo quyết liệt, khả năng quản lý chuyên nghiệp của Ban lãnh đạo Công Ty Cp Hóa Chất Bảo Thắng (BTC) nói riêng và Công Ty Cp Bột Giặt Và Hóa Chất Đức Giang nói chung, dự án Nhà máy sản xuất axit thực phẩm và các muối phốt phát lớn nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định vị thế và vai trò quan trọng của DGC trong ngành công nghiệp hóa chất nước nhà.

Cùng chuyên mục

Trả lời