CLB Bóng chuyền nữ Hóa Chất Đức Giang – Hà Nội thuê 2 ngoại binh khủng từ châu Âu tăng cường giải bóng chuyền Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 13

Đã đăng vào Posted in Tin nổi bật, Tin tức

Để chuẩn bị cho Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 13 năm 2019 diễn ra từ ngày 11-5 đến 19-5 tại Kiên Giang, CLB Bóng chuyền nữ Hóa Chất Đức GIang Hà Nội là CLB trong nước đầu tiên có sự đầu tư kỹ lưỡng cho giải đấu bằng việc tăng cường thêm 2 “ngoại binh khủng” từ Châu Âu.

DSC_2780

Sáng ngày 2/5/2019, tại nhà thi đấu Gia Lâm, Chủ tịch CLB Ông Đào Hữu Huyền đã vinh dự tổ chức buổi gặp mặt thân mật chào mừng 2 ngoại binh khủng, đầu tiên là Yeliz Başa sinh năm 1987 tại  Istanbul là một vận động viên bóng chuyền nữ Thổ Nhĩ Kỳ , người đã giành huy chương vàng tại Giải bóng chuyền nữ châu Âu 2014 khi đang là thành viên đội bóng quốc gia Turkey. Với đẳng cấp chuyên nghiệp quốc tế cô là VĐV ngoại đầu tiên được nhiều đội bóng mạnh mời về đầu quân như: Nhật bản, Hàn Quốc, Cộng hòa Séc, Thái lan…

DSC_2773

VĐV thứ 2 là Holly Toliver  đến từ Michigan USA 24 tuổi với chiều cao 1m88. Được sinh ra trong một gia đình có truyền thống là vận động viên vì vậy thật dễ hiểu khi trong cô đã sẵn có tình yêu với bóng chuyền từ khi còn rất sớm. Mẹ cô, bà Carolyn, là một vận động viên bóng rổ và bóng chuyền tại Muskegon Community College và Grand Valley State. Cô có một anh trai tên Greg, người đã chơi bóng chày tại Đại học Cộng đồng Quận Kalamazoo. Chủ công sinh năm 1995 với chiều cao 1m88 đã nhanh chóng có tên tuổi trong làng bóng chuyền USA. Là VĐV chuyên nghiệp quốc tế, có đẳng cấp cao, năm 2017 cô được mời gia nhập đội tuyển bóng chuyền quốc gia Hoa Kỳ.

DSC_2768

Có thêm Yeliz Başa và Holly Toliver, sức mạnh của Hóa Chất Đức GIang Hà Nội  chắc chắn nâng lên đáng kể, cộng thêm lực lượng sẵn có, nổi bật là VĐV Trần Thị Bích Thủy và Trịnh Thị Huyền thành viên đội tuyển bóng chuyền quốc gia Viêt Nam, libero Lê Thị Thanh Liên, libero Đặng Thị Thoan CLB đến từ Hà Nội đủ sức tranh chấp thứ hạng cao nhất tại giải đấu có sự tham dự của nhiều đối thủ mạnh như: Nam Kinh Trung Quốc, Bip ( USA), U23 Thai land, Sichuan (CHN)..

DSC_2765

Lần đầu tiên tham dự vào một Giải đấu uy tín đi đôi với chất lượng hàng đầu như Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 Bình Điền 2019, CLB Hóa Chất Đức GIang Hà Nội hứa hẹn sẽ đem đến những màn đầu kịch tính, tinh thần chiến đấu quật cường mang đậm chất riêng của một CLB trái bóng lửa đến từ Thủ đô.

Cùng chuyên mục

Trả lời